Hỗ trợ: xuất hoá đơn GTGT 8%.
Image 1

III/ Read the passage choose true ( T) or false ( F) London is Britain / s bigge…

III/ Read the passage choose true ( T) or false ( F)
London is Britain / s bigge…

III/ Read the passage choose true ( T) or false ( F)
London is Britain / s biggest city. It is a very old city and dates back to the Romans. It is
a city of historic building and churches, and it has many beautiful parks. It also has some
of the best museum in the world. London is very crowded in summer. It is a popular city
with foreign tourists and has more than eight million visitors a year. The city is famous for
its shopping and department stores. London has an excellent underground railway system,
so it is easy for tourists to get around.
1. None of the cities in Britain is bigger than London
2. London is founded by the Romans
3. London has historic buildings and churches
4. Most of the best museum in the world are situated in London
5. London is not busy in summer
6. It / s not easy for tourists to travel around London
IV Complete the second sentence so that it has the same meaning to the first ( 2ms)
1. People speak English over the world.
 English ………………………………………………………………….
2. Do you mind if I take a photo
 Would you mind ……………………………………………………….
Hỏi bởi: Tên Ko
3 câu trả lời

▲ 8
Chào các em, cô là giáo viên Tiếng Anh của chúng ta đây. Hôm nay, cô sẽ cùng các em đi chữa bài tập về nhà. Chúng ta sẽ bắt đầu với phần đọc hiểu và sau đó là phần hoàn thành câu nhé.

III/ Read the passage choose true ( T) or false ( F)

Trước khi làm bài tập này, cô lưu ý các em là chúng ta cần đọc thật kỹ đoạn văn, hiểu ý nghĩa của từng câu để xác định xem thông tin trong câu hỏi có đúng với đoạn văn hay không.

1. None of the cities in Britain is bigger than London
Đáp án: T
Giải thích: Đoạn văn ghi rõ “London is Britain’s biggest city.” Điều này có nghĩa là không có thành phố nào khác ở Anh lớn hơn London.

2. London is founded by the Romans
Đáp án: T
Giải thích: Đoạn văn có câu “It is a very old city and dates back to the Romans.” (Đây là một thành phố rất cổ và có nguồn gốc từ thời La Mã). Điều này ngụ ý rằng người La Mã đã thành lập nên thành phố này.

3. London has historic buildings and churches
Đáp án: T
Giải thích: Đoạn văn nói rõ: “It is a city of historic building and churches…” (Đây là một thành phố với những tòa nhà và nhà thờ lịch sử…).

4. Most of the best museum in the world are situated in London
Đáp án: T
Giải thích: Đoạn văn ghi: “It also has some of the best museum in the world.” (Nó cũng có một số bảo tàng tốt nhất thế giới). Cụm từ “some of the best” có thể hiểu là “nhiều trong số những bảo tàng tốt nhất”, ngụ ý rằng London có phần lớn các bảo tàng xuất sắc nhất thế giới.

5. London is not busy in summer
Đáp án: F
Giải thích: Đoạn văn ghi: “London is very crowded in summer.” (London rất đông đúc vào mùa hè). Từ “crowded” (đông đúc) trái ngược với “not busy” (không bận rộn/không đông đúc).

6. It’s not easy for tourists to travel around London
Đáp án: F
Giải thích: Đoạn văn ghi: “London has an excellent underground railway system, so it is easy for tourists to get around.” (London có hệ thống tàu điện ngầm tuyệt vời, vì vậy du khách dễ dàng di chuyển). Câu này khẳng định việc di chuyển ở London là dễ dàng, trái ngược với câu hỏi.

IV Complete the second sentence so that it has the same meaning to the first ( 2ms)

Phần này yêu cầu chúng ta viết lại câu sao cho nghĩa không thay đổi. Chúng ta sẽ dựa vào cấu trúc ngữ pháp và cách diễn đạt tương đương.

1. People speak English over the world.
 English ………………………………………………………………….
Đáp án: is spoken all over the world.
Giải thích: Câu gốc ở dạng chủ động với chủ ngữ “People”. Khi chuyển sang bị động, chủ ngữ mới là “English”. Động từ “speak” chia ở thì hiện tại đơn, nên dạng bị động sẽ là “is spoken”. “Over the world” được thay bằng “all over the world” để diễn đạt ý tương đương. Cấu trúc chung cho câu bị động ở thì hiện tại đơn là: (Subject + is/am/are + past participle (+ by + agent)). Ở đây, chúng ta có: English + is + spoken + all over the world.

2. Do you mind if I take a photo
 Would you mind ……………………………………………………….
Đáp án: taking a photo?
Giải thích: Cả hai cấu trúc “Do you mind if I…?” và “Would you mind V-ing…?” đều dùng để hỏi ý kiến hoặc xin phép một cách lịch sự. Khi sử dụng “Would you mind”, chúng ta cần theo sau bằng động từ ở dạng V-ing. Do đó, “take” sẽ được chuyển thành “taking”. Cấu trúc: Would you mind + V-ing?

Cô hy vọng với những giải thích chi tiết này, các em đã hiểu rõ hơn về bài tập. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi cô nhé!

Trả lời bởi: Giáo viên Chuyên Môn
▲ 3

1. T, 2. F, 3. T, 4. museum trong câu này phải thêm ‘s’, T, 5. F 6. F

IV/ English is spoken over the world
Would you mind if i took a photo?

Trả lời bởi: Trần Thành
▲ 4

III.

1. T

2. F

3. T

4. F

5. F

6. F

IV.

1, English is spoken over the world

2. Would you mind if I took a photo?

Trả lời bởi:

Viết một bình luận

WhatsApp
Facebook
Chat Zalo
Zalo
097.538.4646
Zalo
Giới thiệu Như Hảo