Image 1

. No one in my class is taller than Peter. -> Peter ………………………..

. No one in my class is taller than Peter. -> Peter ………………………………………………. 2. Nothing in this shop is more expensive than the white dress. -> The white dress …………………………………………… 3. According to me, no subject is easier than Maths. -> According to me, Maths …………………………………. 4. No computer works better than that one. -> That computer …………………………………………….. 5. No film is more interesting than that one. => That film is…………………….. 6.No kitchen can be smaller than mine. => My kitchen…………………….. 7. No exercise is easier than that one. => That exercise is ………………………… 8. No one drives more carefully than Jack does. => Jack…………………….. 9. No one in this area is more beautiful than Anna. => Anna……………………………. 10. This is the first time I have ever met such a pretty girl. -> She is ……………………………………………………..
Hỏi bởi: Phương Hiền
2 câu trả lời (Giải pháp)
▲ 9
Xin chào các em học sinh lớp 6 yêu quý! Hôm nay, cô rất vui được hướng dẫn các em giải một dạng bài tập rất thú vị về so sánh hơn và so sánh nhất trong tiếng Anh nhé. Đây là một dạng bài mà chúng ta sẽ dùng để nói về điều gì đó là “nhất” trong một nhóm đó các em. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

PHÂN TÍCH CHUNG CÁC BÀI TẬP:
Các bài tập này đều yêu cầu các em viết lại câu sao cho nghĩa không đổi. Chúng ta sẽ thường gặp cấu trúc “No one/nothing is… than…” (Không ai/không gì… hơn…) và cần chuyển sang dạng “the most…” hoặc “…-est…” (là nhất/nhất định).

CÁC BƯỚC GIẢI CHI TIẾT:

1. No one in my class is taller than Peter. -> Peter ……………………………………………….

Giải thích: Câu gốc có nghĩa là “Không ai trong lớp tớ cao hơn Peter.” Điều này có nghĩa là Peter là người cao nhất trong lớp. Chúng ta sẽ dùng cấu trúc so sánh nhất cho tính từ “tall” (cao).

Bước 1: Xác định chủ ngữ của câu mới. Ở đây, người cao nhất là Peter, nên Peter sẽ là chủ ngữ.

Bước 2: Xác định tính từ cần dùng ở dạng so sánh nhất. Tính từ là “tall”. “Tall” là một tính từ ngắn, nên dạng so sánh nhất của nó là “the tallest”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “Peter is the tallest in my class.”

Đáp án: Peter is the tallest in my class.

2. Nothing in this shop is more expensive than the white dress. -> The white dress ……………………………………………

Giải thích: Câu gốc có nghĩa là “Không có gì trong cửa hàng này đắt hơn chiếc váy trắng.” Tức là chiếc váy trắng là thứ đắt nhất trong cửa hàng. Chúng ta dùng so sánh nhất cho tính từ “expensive” (đắt).

Bước 1: Chủ ngữ của câu mới là “The white dress”.

Bước 2: Tính từ là “expensive”. “Expensive” là một tính từ dài, nên dạng so sánh nhất của nó là “the most expensive”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “The white dress is the most expensive in this shop.”

Đáp án: The white dress is the most expensive in this shop.

3. According to me, no subject is easier than Maths. -> According to me, Maths ………………………………….

Giải thích: “Theo tớ, không môn học nào dễ hơn môn Toán.” Vậy, theo ý kiến của người nói, môn Toán là môn dễ nhất. Chúng ta dùng so sánh nhất cho tính từ “easy” (dễ).

Bước 1: Chủ ngữ là “Maths”. Phần “According to me” sẽ giữ nguyên.

Bước 2: Tính từ là “easy”. “Easy” là một tính từ ngắn kết thúc bằng ‘y’, nên khi chuyển sang so sánh nhất, chúng ta đổi ‘y’ thành ‘i’ rồi thêm “-est”: “the easiest”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “According to me, Maths is the easiest subject.”

Đáp án: According to me, Maths is the easiest subject.

4. No computer works better than that one. -> That computer ……………………………………………..

Giải thích: “Không máy tính nào hoạt động tốt hơn máy tính kia.” Điều này có nghĩa là chiếc máy tính kia hoạt động tốt nhất. Ở đây, chúng ta dùng trạng từ “better” (tốt hơn), là dạng so sánh hơn của “well” (tốt). Chúng ta cần chuyển sang dạng so sánh nhất của trạng từ “well”.

Bước 1: Chủ ngữ là “That computer”.

Bước 2: Trạng từ là “well”. Dạng so sánh nhất của “well” là “the best”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “That computer works the best.”

Đáp án: That computer works the best.

5. No film is more interesting than that one. => That film is……………………..

Giải thích: “Không bộ phim nào thú vị hơn bộ phim kia.” Vậy, bộ phim kia là bộ phim thú vị nhất. Chúng ta dùng so sánh nhất cho tính từ “interesting” (thú vị).

Bước 1: Chủ ngữ là “That film”.

Bước 2: Tính từ là “interesting”. “Interesting” là tính từ dài, dạng so sánh nhất là “the most interesting”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “That film is the most interesting.”

Đáp án: That film is the most interesting.

6. No kitchen can be smaller than mine. => My kitchen……………………..

Giải thích: “Không nhà bếp nào có thể nhỏ hơn nhà bếp của tớ.” Điều này có nghĩa là nhà bếp của tớ là nhỏ nhất. Chúng ta dùng so sánh nhất cho tính từ “small” (nhỏ).

Bước 1: Chủ ngữ là “My kitchen”.

Bước 2: Tính từ là “small”. “Small” là tính từ ngắn, dạng so sánh nhất là “the smallest”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “My kitchen is the smallest.”

Đáp án: My kitchen is the smallest.

7. No exercise is easier than that one. => That exercise is …………………………

Giải thích: “Không bài tập nào dễ hơn bài tập kia.” Vậy, bài tập kia là bài tập dễ nhất. Chúng ta dùng so sánh nhất cho tính từ “easy” (dễ).

Bước 1: Chủ ngữ là “That exercise”.

Bước 2: Tính từ là “easy”. Tương tự như câu 3, dạng so sánh nhất là “the easiest”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “That exercise is the easiest.”

Đáp án: That exercise is the easiest.

8. No one drives more carefully than Jack does. => Jack……………………..

Giải thích: “Không ai lái xe cẩn thận hơn Jack.” Điều này có nghĩa là Jack lái xe cẩn thận nhất. Chúng ta dùng so sánh nhất cho trạng từ “carefully” (cẩn thận).

Bước 1: Chủ ngữ là “Jack”.

Bước 2: Trạng từ là “carefully”. “Carefully” là trạng từ dài, dạng so sánh nhất là “the most carefully”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “Jack drives the most carefully.”

Đáp án: Jack drives the most carefully.

9. No one in this area is more beautiful than Anna. => Anna…………………………….

Giải thích: “Không ai ở khu vực này xinh đẹp hơn Anna.” Điều này có nghĩa là Anna là người xinh đẹp nhất trong khu vực này. Chúng ta dùng so sánh nhất cho tính từ “beautiful” (xinh đẹp).

Bước 1: Chủ ngữ là “Anna”.

Bước 2: Tính từ là “beautiful”. “Beautiful” là tính từ dài, dạng so sánh nhất là “the most beautiful”.

Bước 3: Hoàn thành câu. Ta sẽ có “Anna is the most beautiful in this area.”

Đáp án: Anna is the most beautiful in this area.

10. This is the first time I have ever met such a pretty girl. -> She is ……………………………………………………..

Giải thích: “Đây là lần đầu tiên tớ gặp một cô gái xinh đẹp như vậy.” Câu này ngụ ý rằng cô gái này là người xinh đẹp nhất mà người nói từng gặp. Chúng ta sẽ dùng cấu trúc so sánh nhất để diễn đạt ý này.

Bước 1: Chủ ngữ là “She”.

Bước 2: Xác định tính từ và danh từ liên quan. Ở đây là “pretty girl” (cô gái xinh đẹp). “Pretty” là tính từ ngắn kết thúc bằng ‘y’, nên dạng so sánh nhất là “the prettiest”.

Bước 3: Kết hợp với cụm “I have ever met” để diễn tả trải nghiệm “lần đầu tiên” hoặc “nhất từ trước đến nay”. Ta sẽ có “She is the prettiest girl I have ever met.”

Đáp án: She is the prettiest girl I have ever met.

Các em thấy không, các bài tập này rất thú vị và giúp chúng ta luyện tập cấu trúc so sánh nhất. Chỉ cần nhớ quy tắc cho tính từ ngắn (-est) và tính từ dài (the most), cùng với một số trường hợp đặc biệt của trạng từ là chúng ta có thể làm tốt rồi! Cố gắng luyện tập thường xuyên để nắm vững kiến thức nhé!

Trả lời bởi: Giáo viên Chuyên Môn
▲ 5

1. Peter is tallest in our class.

2. The white dress is the most expensive in this shop.

3. According to me, Maths is easiest.

4. That computer works is the best in that one.

5. That film is the most interesting in that one.

6. My kitchen is smallest.

7. That exercise is easiest in that one.

8. Jack is the most careful in that one.

9. Anna is the most beautiful in this area.

10. She is the most beautiful girl I have ever met.

Học tốt nha!!!

Trả lời bởi: Nam Ngô

Viết một bình luận

WhatsApp
Facebook
Chat Zalo
Zalo
097.538.4646
Zalo
Giới thiệu Như Hảo